Sáng ngày 13/7/2016 tại phòng họp 1 trường Cao đẳng Cần Thơ, TS. Hồ Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng, phụ trách công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trường Cao đẳng Cần Thơ: đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Tetsuya Koshikawa: Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm tổng giám đốc Công ty Revo International Nhật bản. Cùng tiếp đón còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc trường: Phòng hành chính quản trị, Kế hoạch - Tài vụ, Công tác HSSV, Quản lý NCKH-HTQT, Thanh tra pháp chế; Khoa KTCN-MT, Ngoại ngữ, Sư phạm, KHXHNV, Bộ môn môi trường.

Quang cảnh buổi Hội đàm, TS. HỒ THANH TÂM – Phó hiệu trưởng

giới thiệu sơ nét về trường Cao đẳng Cần Thơ

Đây là lần đầu tiên nhà trường tiếp cận được một dự án quốc tế đến từ quốc gia Nhật Bản, lãnh đạo nhà trường chính thức có buổi tiếp đón trao đổi, hợp tác với chủ dự án. Nội dung hội đàm để hai bên tìm hiểu, trao đổi, tiến tới hợp tác dự án nghiên cứu, trồng cây Jatropha sản xuất dầu sinh học biodiesel tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Quang cảnh hai bên trao đổi về dự án hợp tác nghiên cứu

trồng cây Jatropha sản xuất dầu sinh học Biodiesel

Buổi hội đàm kết thúc thành công tốt đẹp, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết qua bản ghi nhớ để có sự đồng thuận cao đem lại lợi ích thiết thực cho hai bên, sau đó tiến hành ký kết hợp tác với nhau trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dự án trồng cây Jatropha sản xuất dầu sinh học biodiesel tại khu vực ĐBSCL đúng quy định hiện hành trong lĩnh vực hợp tác quốc tế. Thay mặt nhà trường TS. Hồ Thanh Tâm – phó hiệu trưởng trường, cảm ơn ông Koshikawa – chủ tịch, kiêm tổng giám đốc Công ty Revo International Nhật bản đã quan tâm và tạo cơ hội cho nhà trường tiếp cận được dự án hợp tác đầy ý nghĩa này, mong rằng trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều thuận lợi trong việc hợp tác với nhau ở dự án này và gắn bó nhiều hơn nữa trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác của trường Cao đẳng Cần Thơ với công ty Revo International Nhật Bản. Ông Koshikawa cảm ơn nhà trường và vui vẻ nhận lời, nhận món quà lưu niệm đầy ý nghĩa của trường Cao đẳng Cần Thơ gửi đến Công ty của ông.

TS. Hồ Thanh Tâm, thay mặt nhà trường tặng quà lưu niệm ông Koshikawa

(Tranh Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia - Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ)