Đăng nhập

     Chiều ngày 14/5/2018, Khoa Kinh tế - Quản trị Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức buổi gặp gỡ giữa doanh nghiệp du lịch với sinh viên các ngành Việt Nam học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K40. Tham dự có các doanh nghiệp: khách sạn Victoria Cần Thơ, công ty Vietravel, công ty Vietsun, công ty HT Travel; Trường Cao đẳng Cần Thơ có TS. Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng, cùng với giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị và hơn 200 sinh viên các ngành Việt Nam học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K40 cùng tham dự.


Quang cảnh chương trình

     Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng cho biết, trong kế hoạch năm học của nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo ngành nghề cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; điều quan trọng hơn là giúp các em sinh viên có cơ hội tìm được những công việc phù hợp với ngành học. Mặc dù, trong chương trình đào tạo các em đã có nhiều cơ hội đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, đã cọ sát nhiều với thực tế, nhưng vẫn còn một khoảng cách chưa hiểu nhau giữa người sử dụng lao động và người lao động là các em sinh viên mới ra trường. Chính vì vậy, nhà trường mong muốn có buổi gặp gỡ như hôm nay để có thể giải đáp một phần nào thắc mắc của các em sinh viên về vị trí việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm và những chính sách khác đối với người lao động khi các em được tuyển dụng vào doanh nghiệp. TS. Hồ Thanh Tâm hy vọng rằng sau buổi gặp gỡ hôm nay, các em sẽ nhận ra những kỹ năng mình còn thiếu để có thể chuẩn bị tốt nhất khi tuyển dụng và khi làm việc với các công ty sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.


TS. Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ phát biểu

     Tại chương trình, đại diện các công ty chia sẻ đầy đủ thông tin tuyển dụng của các vị trí việc làm đến sinh viên, trong đó đa số các vị trí việc làm đều không nhất thiết ứng viên có kinh nghiệm, chỉ cần người ứng tuyển có tinh thần ham học hỏi, chịu khó, sự tự tin, nhiệt huyết, đam mê với công việc; các công ty luôn có các chương trình huấn luyện với đội ngũ là các anh chị nhân viên đi trước giàu kinh nghiệm để giúp các em có đủ kỹ năng hoàn thành công việc tốt nhất. Bên cạnh đó, các công ty cũng đã diễn giải chi tiết tường tận những câu hỏi, thắc mắc về những công việc cụ thể ở các vị trí việc làm của các em như: nhân viên kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên lễ tân, buồng phòng, phụ bếp... giúp cho sinh viên có được góc nhìn bao quát và cụ thể hơn về công việc thuộc ngành nghề đang học.


Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự Khách sạn Victoria Cần Thơ
chia sẻ thông tin tuyển dụng


Bà Hồ Thị Diệu Hiền, Phó Giám đốc Công ty Vietravel Cần Thơ chia sẻ thông tin tuyển dụng


Bà Nguyễn Thị Tia, Phó Giám đốc Công ty Vietsun chia sẻ thông tin tuyển dụng


Bà Nguyễn Ngọc Hưởng, Điều hành Công ty HT Travel chia sẻ thông tin tuyển dụng

     Sinh viên cũng đã được đặt các câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: tiền lương, chế độ ưu đãi, phúc lợi, quyền lợi, thời gian làm việc tại các công ty, những yêu cầu về kỹ năng, bằng cấp, hồ sơ xin việc ở các vị trí việc làm, những hỗ trợ từ công ty dành cho nhân viên mới. Những câu hỏi đã được các doanh nghiệp giải đáp tường tận, giúp các em có tâm lý vững vàng hơn trong quá trình ứng tuyển sau này.


Sinh viên đặt câu hỏi cho các doanh nghiệp


TS. Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ điều hành phần thảo luận

     Thầy Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý đại biểu đại diện các doanh nghiệp đã dành thời gian quý báu đến chia sẻ trao đổi những thông tin cần thiết và bổ ích cho sinh viên nhà trường để các em chuẩn bị tốt nhất cho hành trình ứng tuyển và công tác tại doanh nghiệp sau này. Sau buổi trao đổi hôm nay, doanh nghiệp sẽ gửi thông tin cụ thể về vị trí việc làm, tiêu chuẩn, chế độ tiền lương, chính sách... và chỉ tiêu tuyển dụng ở từng vị trí việc làm của mỗi doanh nghiệp đến Trung tâm Tư vấn việc làm của Trường. Qua đó giúp các em có đầy đủ thông tin khi đăng ký dự tuyển và tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ dàng tuyển chọn nhân viên phù hợp trong thời gian tới.


Quý thầy cô và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

  

Hệ thống Elearning Hệ thống quản lý đào tạo
Lịch sinh hoạt tuần Diễn đàn

Email nội bộ

Thông báo lớp chứng chỉ